Thiết kế kiến trúc đẹp

Thiết kế kiến trúc đẹp: Tòa nhà công cộng Darling Square của Kengo Kuma

Ngày đăng: 02-03-2018

1,113 lượt xem

Tòa nhà công cộng Darling Square của Kengo Kuma đã được phê duyệt

Một tòa nhà công cộng mới cho Darling Harbour của Sydney được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Nhật Kengo Kuma và Associates đã được phê duyệt. Dự án này là chương trình tập luyện đầu tiên của Úc, được xem là  một thiết kế kiến trúc đẹp

Hình minh hoạ thiết kế kiến trúc đẹp Tòa nhà công cộng Darling Square 

Tòa nhà Darling Exchange sẽ là trung tâm của Quảng trường Darling, một khu phố mới được đề xuất, là một phần của việc tái phát triển Cảng Darling trị giá 3,4 tỷ đô la của chính phủ NSW.

Toà nhà cao 6 tầng sẽ được bọc bằng các dải bằng gỗ, cho thấy sự xuất hiện của một "hive". kiến trúc đẹp thiết kế

Hình minh hoạ phối cảnh tổng thể thiết kế kiến trúc đẹp Tòa nhà công cộng Darling Square 

"Mục tiêu của chúng tôi là đạt được kiến ​​trúc càng mở và hữu hình càng tốt cho cộng đồng", Kengo Kuma tháng 3 năm 2016 khi dự án được công bố lần đầu tiên. "Điều này được phản ánh trong hình học tròn, tạo ra một tòa nhà có thể truy cập và nhận dạng từ nhiều hướng. Màn hình bằng gỗ bao bọc bên ngoài tòa nhà một cách năng động và thú vị. Đây là một tham chiếu lịch sử đối với Darling Harbour ban đầu là một tổ hợp kinh doanh và là đầu mối thương mại. "

Trong một cuộc phỏng vấn với nhà biên kịch Linda Cheng của ArchitectureAU, Kuma nói, "Dự án Darling Square của tôi cũng khác với những dự án cũ của tôi. Tôi chưa bao giờ thử kiểu đó trước đây. Động thái của bến cảng Sydney đã thúc đẩy tôi đi đến thiết kế đó. Ngoài ra bầu không khí rất mở của Sydney đã thúc đẩy tôi mở ra sự tự do của thiết kế. Đối với tôi đó là một dự án rất quan trọng. "

Tòa nhà thiết kế kiến trúc đẹp sẽ xây dựng một thư viện cộng đồng mới trên hai tầng và bao gồm một "không gian nhà sản xuất" và sẽ tổ chức một chương trình trao đổi sáng tạo cho những người mới thành lập. Trong một thỏa thuận giữa nhà phát triển Lend Lease và Thành phố Sydney, hội đồng sẽ thuê căn hộ 2,225 mét vuông trong 99 năm từ nhà phát triển.

Thư viện đề xuất sẽ thay thế thư viện Haymarket hiện tại và cũng sẽ tăng gấp bốn lần kích thước của cơ sở hiện có.

Hình minh hoạ  sự gắn kết sân vườn trong thiết kế kiến trúc đẹp Tòa nhà công cộng Darling Square 

Tòa nhà cũng sẽ bao gồm một hội chợ mở cửa ở tầng trệt, trung tâm chăm sóc trẻ em và quầy bar trên sân thượng và nhà hàng.

Một khu đô thị mới rộng 2.700 mét vuông được thiết kế bởi Aspect Studios sẽ được xây dựng ngay cạnh tòa nhà, bao gồm các khu vực cho thị trường pop-up, không gian xanh và hai gian hàng bán lẻ của Archer Office.

Bộ trưởng kế hoạch của NSW Anthony Roberts và Lend Lease tiết lộ một mẫu gỗ dài 10 mét được xây dựng từ một sản phẩm gỗ mang tên Accoya, bền vững, ổn định và có nguồn gốc bền vững. Gỗ có màu sáng và được thiết kế để thời tiết theo thời gian.

Đoạn phim minh hoạ thiết kế kiến trúc đẹp Tòa nhà công cộng Darling Square 

Sở Giao dịch Cửu Vĩ yêu cầu hoàn thành vào năm 2018; đây quả thật là thiết kế kiến trúc đẹp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha